Bí mật để có cuộc đời tràn đầy hạnh phúc và tình yêu

14/05/2019 1204 lượt xem
Tại sao luôn than phiền về những người khác đối xử với bạn như thế nào? Đây có thể là một dấu hiệu để bạn có thể nhận biết sâu sắc hơn … về bản thân bạn

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị tổn thương khi một người bạn hoặc người thân yêu đã không gọi lại cho bạn, hủy bỏ kế hoạch đã có với bạn hay bác bỏ ý tưởng của bạn?

Và có lẽ bạn đã cho là họ cư xử thô lỗ và không quan tâm tới bạn?

Nhưng đáp lại, họ nói với bạn rằng bạn quá khó tính, không bao giờ hài lòng và luôn luôn phàn nàn về một điều gì đó.

Nếu đây là vấn đề thường xuyên đối với bạn, có thể có lý do chính đáng tại sao …

Nó xảy ra bởi vì chúng ta có xu hướng yêu cầu từ những người khác những gì chúng ta đã không dành cho chính mình.

Chúng ta tìm kiếm tình yêu, sự tôn trọng và sự chấp nhận từ người khác và cảm thấy thất vọng khi họ không thể hiện đúng như ý muốn của chúng ta.

Khi chúng ta tìm kiếm tình yêu mà không biết yêu chính mình trước tiên, chúng ta sẽ không bao giờ hài lòng với những gì chúng ta nhận được.

Chúng ta sẽ vẫn tự hỏi liệu họ thực sự yêu thương chúng ta, hay họ đang mất đi sự quan tâm, thậm chí ngay cả khi đã kết hôn và họ thường xuyên nói rằng”Tôi yêu bạn”.

Ngay cả khi họ mua cho chúng ta hoa hoặc quà tặng đắt tiền, chúng ta sẽ nghĩ rằng họ đang làm việc đó vì họ “phải” hoặc chúng ta sẽ trở nên nghi ngờ họ làm điều gì đó không đúng. Chúng ta sẽ tự hỏi họ muốn gì thay vì đơn giản đón nhận vui vẻ với món quà đó.

Cho dù tình yêu đó có được thể hiện như thế nào – dù là bằng kim cương hay bằng những lời nồng nàn – nếu bản thân chúng ta thấy nó không phù hợp với chính mình thì cuối cùng nó cũng trở nên mất ý nghĩa.

Chúng ta nghi ngờ, xoi mói, và bỏ qua những nỗ lực thể hiện tình yêu của họ.

Chúng ta cảm thấy họ không hiểu và không đủ tốt – ngay cả trong công việc cũng như trong các mối quan hệ – cho dù chúng ta có nhiều bạn và đã nhận được những sự đề bạt trong công việc.

Tôi đã thấy mọi người đi đến tận cùng trái đất để gặp gỡ nhiều chuyên gia để tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh cho sự thiếu tự tin của họ trong việc yêu thương chính bản thân, cho dù họ đã kết hôn hay còn độc thân.

Họ xây dựng những ngôi nhà như mơ ước, đi du lịch trên biển, họ tham khảo ý kiến của các nhà tâm linh, và tham gia các chương trình – tất cả để thoát khỏi sự trống rỗng đang xâm chiếm bên trong, nơi mà chỉ có thể trở nên đầy đủ khi họ học được cách yêu thương chính mình.

Yêu bản thân mình là cách chấp nhận bản thân và cảm xúc của bạn mà không cần nhìn vào những thứ bên ngoài để cảm thấy như bạn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm.

Khi bạn yêu mình, bạn sẽ có chỗ cho tình yêu trong cuộc sống của bạn chứ không phải luôn luôn tìm kiếm cách để lấy nó từ người khác. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên học cách yêu bản thân mình trước khi cố gắng “sửa chữa” ai đó hoặc điều gì gây phiền hà cho bạn

 

Sự thiếu tự tin đến từ đâu?

Hầu hết chúng ta đều có một số đề kháng để yêu chính mình; nếu không thì chúng ta đã học được như thế nào. Có một số lý do đã được chia sẻ rộng rãi cho việc không yêu mình.

Thứ nhất, nhiều người trong chúng ta được sinh ra là không mong muốn ngay từ những quan niệm ban đầu. Một số ước tính có đến 60 đến 65 phần trăm các trường hợp mang thai là không mong muốn hoặc bất ngờ.

Các hoàn cảnh tạo nên quan niệm của chúng ta có tác động lớn hơn nhiều so với chúng ta có thể nghĩ. Qua nhiều năm giúp mọi người học cách yêu bản thân mình trong liệu pháp, tôi đã có một sự tôn trọng lành mạnh đối với ảnh hưởng của thái độ ban đầu của bố mẹ đối với chúng ta.

Sau đó, sự từ chối của cha mẹ hoặc người có thẩm quyền góp phần vào sự thiếu tự tin của chúng ta.

Bố mẹ chúng ta có thể đã không chấp nhận hành vi của bản thân chúng ta. Có lẽ họ đã nói, “Con thật ngớ ngấn” thay vì “Bố mẹ không thích cái cách con thực hiện.”

Hoặc có thể giáo viên của chúng ta đã thốt lên: “Bạn ngu ngốc” thay vì nói với chúng ta một cách tế nhị: “Câu trả lời đó là không chính xác.”

Những tổn thương cá nhân như lạm dụng, bỏ rơi hay bạo lực cũng có thể đóng một vai trò gây nên sự thiếu tự tin của chúng ta.

Vì những lý do này, nhiều người trong chúng ta đã cảm thấy rằng bản chất của chúng ta là sự hư hỏng; rằng sự tồn tại của chúng ta ở đây là sai; rằng sự hiện hữu của chúng ta là một gánh nặng đối với thế giới chung quanh chúng ta.

Lòng tự trọng của chúng ta đã bị tổn hại.

Đây là lý do tại sao chúng ta cảm thấy trống rỗng bên trong mối quan hệ, và không bao giờ tin tưởng rằng chúng ta có thể có được tình yêu như chúng ta mơ ước.

Chúng ta phá hoại mối quan hệ của chúng ta với sự đấu đầu và thiếu tin cậy. Chúng ta tin rằng họ sẽ rời bỏ chúng ta và với ý nghĩ đó ta đã tạo điều kiện chính xác để họ làm như vậy.

Tại nơi làm việc, các đồng nghiệp khen ngợi chúng ta về một công việc được làm tốt, nhưng chúng ta lại cảm thấy họ có sự giả tạo .

Và không có gì đáng ngạc nhiên.

Không ai có thể cho chúng ta biết chúng ta xứng đáng được yêu. Chúng ta phải cảm nhận được điều đó cho chính mình.

Chúng ta sẽ chỉ cảm thấy xứng đáng với tình yêu khi chúng ta học cách yêu chính mình

Một ý nghĩ như  “Tôi là đứa không đáng được yêu” khi chúng ta 2 hoặc 22 tuổi có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta khi chúng ta 30 hoặc 60 tuổi.

Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy như mình là đứa trẻ mồ côi. Trên thực tế, bố tôi đã mất và mẹ tôi bận đi làm. Dĩ nhiên, tôi không hiểu về cái chết, mất mát, và nhu yếu phẩm kinh tế. Với đôi mắt trẻ thơ của tôi, có vẻ như tôi là đứa trẻ bị bỏ rơi.

Tôi nhớ cảm thấy tức giận và buồn vì không bao giờ nhìn thấy cha tôi và phải chia sẻ mẹ tôi với hàng loạt những người lạ mặt không nhìn thấy hàng ngày từ 8 giờ sáng đến tận tối . Thậm chí sau đó, bà thường mệt mỏi và bực bội; nó đã rất khác xa cuộc sống ấm áp và hạnh phúc của một thời gian ngắn mà tôi đã có trước đây.

Trong tiềm thức, tôi tin rằng tôi là nguyên nhân của sự căng thẳng của bà ấy, và do đó tôi tin rằng tôi đã không xứng đáng với tình yêu.

May thay, tất cả thay đổi khi tôi ở tuổi 20 và bước đột phá đã đảo ngược tất cả những niềm tin sai lầm đó và đã hoàn toàn mở ra một con đướng mới cho tôi.

Cuối cùng tôi đã học được rằng tôi có thể yêu bản thân mình, bất kể những gì tôi đã trải qua khi còn bé, và bất kể những gì tôi đã trải qua trong cuộc sống vào bất kỳ thời điểm nào.

Học cách yêu bản thân mình và cảm thấy xứng đáng với tình yêu là một bước đột phá đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của tôi. Tôi đã trở thành một diễn giả được tìm kiếm, xuất hiện trên Oprah và nhiều chương trình truyền hình khác. Tôi trở thành một nhà trị liệu thành công, một tác giả bán chạy nhất, và nhất trong tất cả – Tôi đã yêu Katie và tiếp tục hạnh phúc với hôn lễ của mình trong hơn 30 năm. Những điều trên không thể xảy ra nếu tôi đã không cảm thấy mình xứng đáng với tình yêu.

 

Bạn đáng được yêu, bạn hoàn toàn xứng đáng.

Bạn xứng đáng được hưởng sự yêu mến của người khác và bạn xứng đáng để biết rằng bạn đã đủ tốt với chính minh.

Bạn không cần phải chứng minh sự xứng đáng của bạn với bất cứ ai, nhất là trong tất cả các bạn. Khi bạn học cách yêu bản thân, cuối cùng bạn sẽ được tự do để tạo ra những gì bạn muốn và yêu sâu sắc.

Đừng trải qua cuộc sống của bạn mà cảm thấy tình yêu ngày một ”ít hơn”. Hãy thực hiện các bước để yêu mình ngày hôm nay và tận hưởng hạnh phúc mà nó mang lại.

 

Bài viết cùng chuyên mục

 • TIỆC CƯỚI HIỆN ĐẠI VỚI TÔNG MÀU TÍM HỒNG VÀ NHỮNG LOÀI HOA NHIỆT ĐỚI

  Với các cặp đôi yêu thích phong cách hiện đại, cá tính, thích cảm giác tươi mới, năng động, chủ đề tiệc cưới hiện đại chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Với chủ đề hiện đại, các tông màu nóng, nổi bật sẽ phù hợp hơn so với các tông màu mát, nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trang trí tiệc cưới với tông màu tím, hồng làm chủ đạo, trang trí phông nền và các phụ kiện theo cùng phong cách này sẽ tạo sự thống nhất và độc đáo cho tiệc cưới.
 • Hoa bàn tiệc cưới cao lộng lẫy sắc xuân

  Hoa cao trang trí nổi bật trên bàn tiệc đám cưới sẽ thu hút sự chú ý của khách mời. Đây cũng là chi tiết thể hiện sự sang trọng, lộng lẫy rõ nét và gần gũi nhất với khách. Điều đặc biệt cần lưu ý khi chọn bình hoa cao đó là cần giữ được sự chắc chắn, đồng thời không nên đặt bàn quá sát nhau, khiến bình hoa che lấp hết không gian tiệc.
 • Hoa trang trí tiệc cưới – Điểm nhấn ý nghĩa ngày uyên ương kết đôi

  Hoa trang trí tiệc cưới là một trong những thứ không thể thiếu trong những ngày trọng đại của cuộc đời mỗi người, giúp tạo nên một không gian tinh tế, trang trọng và cực lãng mạn.
 • Ý Nghĩa Từng Mâm Quả Ngày Cưới

  Mâm quả cưới là một trong những nét đẹp truyền thống và lưu giữ nét văn hóa của dân tộc trong ngày cưới Việt Nam. Mâm quả đươc xem là sính lễ mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện sự chân thành, lời mở đầu kết giao giữa hai nhà, mở đầu cho một mối quan hệ mới.
 • Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp trong ngày cưới không thể không biết điều này

  Bàn thờ gia tiên là khu vực chính nơi diễn ra các nghi thức trong ngày cưới, vì vậy cùng với các khu vực và không gian khác trong gia đình, bàn thờ gia tiên cũng cần được trang trí và làm đẹp.
 • Dịch vụ nào cần thiết trong ngày hôn lễ ?-Tư vấn cưới hỏi trọn gói.

  Tổ chức tiệc ngoài trời mang phong cách châu Âu có lẽ là đám cưới trong mơ của mỗi cô gái. Trang trí tiệc cưới ngoài trời đầy lãng mạn trong một khu vườn xanh ngát. Hay trên bãi cát trắng mịn dọc bờ biển hoặc trên một sân thượng của tòa nhà cao tầng lung linh đèn…
Top